Những kinh nghiệm ném biên trong bóng đá cho anh em bỏ túi

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá là điều mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần biết khi chơi Kings. Dưới đây là hướng dẫn cách ném bóng đúng hướng cầu thủ chuyền, theo luật bóng đá. Các tình huống ném biên có thể tạo cơ hội ghi bàn cho các đội vì họ thường áp sát vòng cấm đối phương để tạo ra những pha bóng nguy hiểm. Vì vậy, các cầu thủ dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp cũng cần rèn luyện kỹ thuật ném bóng trong bóng đá thật nhuần nhuyễn và chính xác.

Bạn nghĩ gì về việc ném biên trong bóng đá? 

Ném biên từ đường biên là hình thức bắt đầu lại trận đấu khi bóng vượt ra ngoài đường khung thành ở hai bên sân và người chạm bóng cuối cùng là một cầu thủ của bất kỳ đội nào. Đội còn lại sẽ thực hiện quả ném biên ở đường biên, nơi bóng đến mép sân.

Những kinh nghiệm ném biên trong bóng đá cho anh em bỏ túi
Ném biên trong bóng đá

Kỹ thuật bóng đá phạm lỗi – Ném biên trong bóng đá

Các quả ném biên kỹ thuật có thể được chia thành quả ném biên và quả ném biên trực tiếp. Hai loại phương pháp huấn luyện này rất giống nhau, chỉ có sự khác biệt nhỏ về khả năng né.

Ném trực tiếp

Nếu bạn muốn quả ném biên đứng yên và ghi được bàn thắng, trước tiên bạn cần tập cho mình một cái nhìn bao quát về khu vực bạn định ném bóng. Sau đó hơi hạ gối xuống, thân mình cong ra sau thành hình cánh cung, hai tay giữ hai bên bóng, hai ngón tay cái đối xứng, các ngón tay xoạc đều bóng, đưa bóng ra phía sau đầu Tiếp theo, dùng hai chân đá mạnh xuống đất, ép bụng, hai tay duỗi thẳng, ném bóng từ sau ra trước và ném mạnh theo hướng bạn muốn. Lưu ý không được véo tay khi chơi, nếu không quỹ đạo bay của bóng sẽ không chính xác.

Ném trực tiếp

Ném biên để lấy đà

Ném đà là một hình thức nâng cấp, kỹ thuật cũng không khác nhiều so với ném điểm nên bạn cần hiểu kỹ thuật ném điểm trước khi ném. Sự năng động trong ném biên có thể giúp bạn tạo ra nhiều tình huống thuận lợi cho đội nhà như phạt góc, phạt góc, phát bóng dài. Thực hiện như sau: Giữ bóng bằng một tay, sau đó chạy lùi lại vài bước để lấy đá, ở bước cuối cùng, dùng hai tay đưa bóng về đầu, ngả người ra sau thành hình cánh cung và ngay lập tức đẩy mạnh về phía bạn. muốn vượt qua hướng ném.

Những điều Nên và Không nên khi thực hiện kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Để tránh bị trọng tài thổi phạt và mất quyền thực hiện quả ném biên, bạn cần lưu ý những điều sau:

Trong một quả ném biên, bạn không thể nhấc chân khỏi mặt đất cho đến khi bóng rời khỏi tay bạn.

Nếu bạn đang ném một khoảng cách xa, cổ tay của bạn cần chuyển động liên tục. Đồng thời hai tay giữ nguyên lực khi đưa bóng về phía trước.

Đừng để mất thăng bằng khi ném bóng, nếu không bạn sẽ làm bóng yếu đi, hoặc bóng đi sai hướng.

Hướng dẫn những kinh nghiệm chơi ném biên 

Để thành thạo kỹ thuật ném biên trong bóng đá, người chơi cần thực hiện các thao tác chuẩn sau:

Cách giữ bóng khi ném

Bước đầu tiên, khi học cách ném đúng, là giữ bóng trước khi ném, như sau:

Người chơi phải giữ bóng bằng cả hai tay, với một tay ở hai bên của bóng.

Hai tay phải đặt ở vị trí cách đều nhau trên quả bóng.

Người chơi có thể di chuyển bàn tay của mình sao cho ngón trỏ của anh ta chạm vào mặt sau của quả bóng để có một cú gạt bóng tốt hơn khi ném.

Cách đạp khi ném bóng

Theo quy định của FIFA, tư thế để chân khi ném bóng như sau:

Giữ chân khỏi vạch, bên lề hoặc sau vạch

Dang rộng bàn chân của bạn rộng bằng vai để có lực ném bóng tối đa.

Lưu ý: Nếu bàn chân của bạn vô tình vượt qua vạch biên, quả ném biên sẽ bị phạt

Tư thế khi ném

Kỹ thuật ném biên thích hợp là đặt bóng sau đầu bằng cả hai tay và từ từ di chuyển bóng qua đầu trước khi ném.

Động tác tay khi ném

Hành động khi ném xa như sau:

Vung tay về phía trước và ném bóng, vị trí tốt nhất để bắt đầu ném là khi tay và bóng vừa đi qua đầu người ném.

Lưng cong về phía trước như lò xo. Nếu bạn đang ném vào, hãy nhìn bằng chân trước, sau đó đẩy chân sau của bạn để có cú ném mạnh nhất.

Đầu luôn hướng về phía sân cỏ, trọng tâm của bóng nằm trên trán.

Cú ném bóng phụ thuộc vào việc bạn muốn chuyền bao xa với đường chuyền ngắn hay dài.

 

Tư thế khi ném

Ném biên kết thúc

Sau khi bóng được ném vào sân, các cầu thủ phải vào sân thi đấu ngay lập tức và không được chạm vào bóng cho đến khi không có cầu thủ nào khác chạm vào.

Lời kết 

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá rất quan trọng trong bóng đá và bạn cần thường xuyên luyện tập để đảm bảo bóng đi đúng hướng theo luật và tạo cơ hội ghi bàn cho đội nhà. Nếu bạn muốn trở thành một người chuyên nghiệp, đừng quên rèn luyện kỹ năng ném của bạn!