Hướng dẫn những cách chơi sâm lốc online cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu chơi sâm lốc chắc hẳn sẽ rất nhiều bỡ ngỡ, để giúp mọi người có thể hiểu và thành thạo trò chơi này thì hôm nay Fun88 xin giới thiệu đến các bạn cách chơi sâm lốc cũng như cách trở thành cao thủ một cách chi tiết, chúc các bạn chơi vui vẻ! 

Giới thiệu trò chơi sâm lốc

Sâm lốc chính là một trò chơi dân gian phổ biến nhất ở miền Bắc Việt Nam. Trò chơi dân gian này là một nét văn hóa thôn quê đặc sắc và là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi người dân. Trong các dịp lễ hội hay lễ hội mùa xuân, người ta thường chơi sâm để chiêu đãi người thân, bạn bè đến giao lưu.

Khởi đầu mỗi người chơi được chia 10 quân bài, không có thuộc tính, chỉ có độ lớn của quân bài, người chơi cần có chiến thuật hợp lý để nhanh chóng sử dụng hết quân bài trong tay, luật chơi sâm lốc có nhiều điểm tương đồng với cờ tướng miền nam.

 • Trò chơi dùng bộ bài tây (sử dụng bộ bài tây 52 lá) bỏ 2 lá bài còn lại 52 lá. Mỗi lá bài có 2 phần: số và bộ đồ (ví dụ: quân bài 5 có số 5 và bộ đồ là cơ).
 • Giá trị (độ mạnh) của thẻ phụ thuộc vào số lượng.
Hướng dẫn những cách chơi sâm lốc online cho người mới bắt đầu
Giới thiệu trò chơi sâm lốc

Các quy tắc cơ bản của trò chơi

Luật chơi cờ bạc bịp sẽ có một số nguyên tắc cơ bản. Bạn chỉ cần nắm rõ luật chơi là có thể tham gia trò chơi này! Cách chơi sâm lốc cơ bản nhất là phải nắm rỏ quy tắc. Trò chơi Sâm Lốc sử dụng 52 lá.

Cách chơi và luật chơi gần tương tự như game Tiến lên. Tuy nhiên, nó cũng có một số quy tắc rất độc đáo. Mỗi trận sẽ có 2-4 người chơi.

Khi bắt đầu trò chơi, mỗi người chơi được chia 10 lá bài. Trong trò chơi đầu tiên, người chơi có bàn tay nhỏ nhất sẽ chơi trước. Từ hiệp thứ hai, ai kết thúc hiệp trước trước sẽ có cơ hội thi đấu đầu tiên.

Các thẻ đặc biệt và sự kết hợp trong Whirlwind

Để hiểu cách chơi tốt bùa ngải, bạn cần hiểu ý nghĩa của các lá bài. Đồng thời, bạn cũng cần ghi nhớ sự kết hợp đặc biệt trong nhân sâm. như sau:

 • Bộ bài Lẻ (Junk Cards): Là những lá bài lẻ, không có cặp nào sẽ không tạo ra sự kết hợp nào cả. Các thẻ lẻ có kích thước là 3-2.
 • Cặp: Một cặp bao gồm hai thẻ cùng một số. Thứ tự của các cặp là 3-2.
 • Sam: Đó là một bộ bài gồm ba lá cùng một số. Thứ tự của các mặt nạ cũng là 3-2.
 • Four Cards: Một bộ bài gồm bốn lá cùng một số. Các thẻ theo thứ tự như trên.
 • Sảnh: Một bộ bài gồm nhiều quân bài liên tiếp nhau. Chiều dài của sảnh là 3 lá bài trở lên. Sảnh nhỏ nhất bắt đầu với một quân át chủ bài. Hội trường lớn nhất kết thúc với một con át chủ bài.
Hướng dẫn những cách chơi sâm lốc online cho người mới bắt đầu
Các quy tắc cơ bản của trò chơi

Cách chơi sâm lốc online

Tương tự như ván bài đầu tiên, trong một cơn lốc, ván bài sau có thể chặn lá bài của ván bài đầu tiên. Người sau phải chơi bài lớn hơn hoặc kết hợp lớn hơn. Nếu bạn chặn sảnh, bạn phải chặn sảnh có cùng số lượng bài với người đầu tiên chơi.

Trong lốc 1 hiệp sẽ chặn 1 quân 2. Nếu người chơi chơi một quân bài hoặc kết hợp các quân bài mà không ai có thể chặn được thì họ sẽ tiếp tục chơi.

Nếu người chơi để lá bài cuối cùng trên tay là 2, anh ta sẽ thua 2. Vì vậy, ngay cả khi anh ta có thể chặn thẻ, anh ta sẽ không thắng. Khi chỉ còn một lá bài trên tay, người chơi phải hét lên với những người chơi còn lại.

Lúc này, người ngồi trước người vừa thông báo sẽ được gọi là người gác cửa. Người chơi đó phải chặn bài của mình để người vừa báo về trước. Nếu không ngăn được, người đàn ông phải trả giá.

Cách chơi sâm lốc trực tuyến cũng đơn giản phải không?

Hướng dẫn những cách chơi sâm lốc online cho người mới bắt đầu
Cách chơi sâm lốc online

Cách tính điểm trong bài sâm lốc online

Các trò chơi bài có một cách tính điểm rất cụ thể và phức tạp. Các bạn mới chơi sẽ cần chú ý thật kỹ để tính điểm thật chính xác nhé! Đây là cách chơi sâm lốc qua cách tính điểm.

 • Thắng bình thường: Điểm thắng bằng tổng số bài còn lại trên tay nhân với tiền cược. Điểm bổ sung sẽ được cộng thêm nếu còn 2 hoặc 4 phần tư.
 • Trắng: Người chơi cầm trắng được tính bằng cách nhân tiền cược với 20 quân bài. Trong khi đó, người chiến thắng được thêm 1 phần tư và 1 2.
 • Yêu cầu Làng: Nếu người chơi lấy được làng, họ sẽ ăn 20 lá bài còn lại của mỗi người nhân với số tiền đặt cược.
 • Đền Làng: Nếu người chơi không xin được vào làng, anh ta phải trả cho mỗi người chơi 20 thẻ nhân với tiền cược.
 • Đóng băng: Người chơi nhận được 15 thẻ nhân với tiền đặt cược, cộng với 1 phần tư và 1 2 thẻ.
 • Phần tư 2: Nếu một phần tư là 1 hoặc 2, nó tương đương với 15 thẻ.
 • Bốn phần tư trừ bốn điểm: Bốn trong số bốn người chơi sẽ được tính là 10 thẻ.
 • Xấu 2: Người chơi 2 cứ 2 bị phạt 5 thẻ.
 • Chặt chồng: Khi chặt một người, hình phạt được tính bằng cách nhân số vòng với 15 quân bài.
Hướng dẫn những cách chơi sâm lốc online cho người mới bắt đầu
Cách tính điểm trong bài sâm lốc online

Lời kết cách chơi sâm lốc trực tuyến

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về cách chơi sâm lốc online. Như vậy chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu rõ hơn về luật chơi và cách chơi rồi đúng không? Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia, tận hưởng trò chơi hấp dẫn ngay thôi! Nhà  cái Fun88 chúc các bạn thành công!